THÔNG TIN MỚIVIDEO CLIP

Bóng đá nữ chào mừng Hội nghị NLĐ 2024 và Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ

Vui tết Trung thu năm 2023 - Múa lân

Vui tết Trung thu năm 2023 - Múa rồng

Văn nghệ chào mừng hội nghị Người lao động năm 2021

Văn nghệ chào mừng Hội nghị người lao động 2022

Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (tiếp)

Khám phá KonTum Việt Nam

Bài hát hay về KonTum

 Tên đăng nhập
 Mật khẩu
 
  HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY
Tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ nhân viên Công ty

Ngày: 08/09/2016

 Thực hiện kế hoạch tuyên truyền năm 2016, sáng 07/9/2016, tại trụ sở chính Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Kon Tum, chính quyền và Công đoàn cơ sở đã phối hợp tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật cho toàn thể cán bộ nhân viên Công ty.

 Tham gia buổi tuyên truyền có các đồng chí trong Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn Công ty và đông đủ CBNV Công ty.

Tại buổi tuyên truyền, CBNV Công ty đã được nghe phổ biến một số nội dung của Bộ luật Lao động, những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội 2014 (áp dụng từ ngày 01/01/2016) có liên quan trực tiếp đến người lao động như: đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, mức đóng BHXH, mức hưởng chế độ ốm đau, chế độ thai sản cho lao động nam đang tham gia BHXH bắt buộc có vợ sinh con, quyền được giữ sổ BHXH của người lao động, chính sách về tiền lương ...

Bên cạnh việc trình bày những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội 2014, đồng chí báo cáo viên cũng đã phân tích mục đích, ý nghĩa những nội dung mới của Luật BHXH 2014 (sửa đổi) đồng thời so sánh với nhữngquy định cũ của Luật BHXH năm 2006 để thấy được tính nhân văn, chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước.

Cũng nhân dịp này, người lao động được nghe phổ biến lại những nội dung của quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc và quy chế đối thoại định kỳ tại nơi làm việc theo quy định tại Nghị định số 60/2013/NĐ-CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ.

Qua buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật đã phần nào giúp cho CBNV nắm rõ hơn những quy định mới của pháp luật về chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, lao động, tiền lương ...

Đây là những kiến thức pháp luật rất cần thiết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mỗi cá nhân. Hiểu biết về pháp luật sẽ giúp cho người sử dụng lao động và người lao động tôn trọng, duy trì mối quan hệ hài hòa, đúng pháp luật và cùng có lợi.

( BBT )
CÁC TIN KHÁC